Cách Nấu Bún Riêu Chay Thơm Ngon Từ Sữa Đậu Nành

Việc ăn chay ngày nay không chỉ tồn tại ở các tín đồ Phật giáo ăn mà nó còn phổ biến hơn thế nữa. Ăn chay giúp cơ thể bạn thanh đạm thuần khiến hơn đạm cũng như tốt cho sức khỏe cơ thể. Vì vậy mà hôm nay hãy cùng Bún khô Phương Anh vào bếp học cách nấu bún riêu chay từ sữa đậu nành thôi nào.

Mục Lục

Nguyên liệu nấu bún riêu chay

  • Bún khô Phương Anh
  • Sữa đậu nành hoặc ốc đậu
  • Mướp, củ sắn
  • Cà chua
  • Đậu hủ, tàu hủ ky
  • Nấm rơm, nấu đông cô
  • Rau ăn kèm (rau muống bào sợi, hoa chuối, giá, salad, rau kinh giới,…)
  • Hành bo rô, ngò gai
  • Bún ăn kèm
  • Gia vị
Nguyên liệu bún riêu chay
Nguyên liệu nấu bún riêu chay

Điểm làm nên sự hấp dẫn cho món bún riêu chay là vị thanh của miếng riêu từ sữa đậu nành, nước dùng dậy mùi nấm ngọt tự nhiên quyện cùng vị chua chua cảu cà kết hợp với vị mặn mặn và màu sắc hấp dẫn tạo nên một món ngon khó cưỡng.

Bên cạnh đó thay vị sử dụng các loại bún thông thường hay bị ôi thiu nếu để cả ngày cũng như có một số lợi bún khá bở không được ngon thì bạn nên sử dụng các loại bún khô như bún khô Phương Anh. Ưu điểm của loại bún này là thành phần 100% từ gạo vì vậy rất an toàn và tốt cho cơ thể. Cũng như giúp bạn luôn thưởng thức được những sợi bún tươi ngon chất lượng như mới ra lò bất cứ lúc nào.

Bún khô phương 100% từ gạo
Bún khô phương 100% từ gạo

Cách nấu bún riêu chay đơn giản

Nấu riêu chay

Bước đầu tiên trong cách nấu bún riêu chay là nấu riêu cua chay. Chúng ta hãy xây nhuyễn nấm rơm và sau đó xào thơm. Tiếp đến cho sữa đậu nành vào và hòa tan đều hỗn hợp trên. Để kích thích quá trình đông tụ để tạo rêu cua chay thì chúng ta nên cho chanh vào. Lưu ý trong quá trình nấu nên để lửa vừa thì sự đông tụ của đậu nành mới tạo ra những lớp riêu ngon và kết lại chặt hơn.

Nấu nước dùng bún riêu chay
Các bước nấu riêu cua

Nấu nước dùng

Bước thứ hai trong việc nấu bún riêu chay là nấu nước dùng. Trước hết chúng ta cần sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu như mướp, củ sắn, hành bo rô, cà chua, ngò gai. Sau đó cắt lát mướp, củ sắn, cắt múi cau cà chua, còn hành và ngò gai thì cắt nhuyễn. Chờ đến khi nồi riêu ở bước đầu tiên đông tụ hết và nước bắt đầu trong lại thì chúng ta thêm một ít nước lọc sau đó cho các loại rau củ như mướp, củ sắn vào để tạo độ ngọt cho nước dùng. Lưu ý là vẫn giữ lửa trung bình không quá lớn.

Trong thời gian chờ đợi hầm rau củ ra nước ngọt thì chúng ta chuẩn bị một nồi khác để phi thơm hành bo rô và cho nấu đông cô vào xào. Ngoài ra để tạo màu cho nồi bún riêu chay thì chúng ta sẽ sử dụng từ cà chua đã xào sơ qua mà không sử dụng màu đều. Điều này giúp cho món ăn thêm thâm đạm và tốt cho sức khỏe hơn.

Sau khoảng thời gian nước dùng đủ ngọt thì chúng ta sẽ vớt mướp và củ sắn ra. Tiếp tực cho nấm đông cô, cà chua, đậu phụ cắt khối vào nồi nước dùng riêu và tiến hành nếm cho phù hợp khẩu vị. Như vậy là đã thành công để có được nồi nước dùng bún riêu chay ngon chuẩn chỉnh rồi đấy.

Nấu riêu chay
Nước dùng bún riêu chay

Chuẩn bị thưởng thức món bún riêu chay

Đây là công đoạn cuối cùng trong cách nấu bún riêu chay nó giúp bạn có được một món ăn ngon và hoàn mỹ hơn. Bạn hãy chiên tàu hũ ki lên với nhiệt độ khoảng 200 độ C để nó thật giòn và thơm nhé.

Thành phẩm bún riêu chay
Thành phẩm bún riêu chay

Bên cạnh đó thì chúng ta cũng nên luộc bún khô Phương Anh trước khi thưởng thức. Chi tiết cũng như bí quyết giúp cho bạn luộc bún khô khô Phương Anh được dai ngon hơn thì bạn hãy tham khảo tại đây.

Cuối cùng thì cho bún, nước dùng, riêu cua chay, đậu phụ, nấm, cà chua, tàu hủ ky và một ít ngò màu xanh cho phần đẹp mắt. Đừng quên là thưởng thức kèm với rau để gia tăng độ ngon gấp bội nhe.

Như vậy là bạn đã có một món bún riêu chay hết sức thơm ngon cho ngày mới thanh đạm rồi đó. Có phải là cách làm bún riêu chay rất dễ đúng không. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi nào.

Bún phở khô Phương Anh hi vọng bài viết này thật sự hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *