SỰ ĐA DẠNG CỦA CÁC LOẠI BÚN KHÔ

các loại bún khô

Bún khô đang là món ăn không chỉ phổ biến đối với người tiêu dùng Việt mà hiện nay còn được mở rộng sang các nước trên thế giới. Trải qua từng giai đoạn lịch sử các loại bún khô lại ngày một đa dạng và phong phú , với đủ các hình dáng màu sắc khác nhau, đem lại sự thẩm mĩ và bắt mắt cho người dùng. Sự đa dạng của các sản phẩm bún khô hứa hẹn ngày một thu hút và mới lạ hơn.

Các loại bún khô với kích thước khác nhau

Bún sợi nhỏ: Thích hợp dùng để làm ra các món chay hay xào. Bún khô sợi nhỏ vừa thơm lại dẻo, được làm từ gạo ngon ở các tỉnh trồng lúa của nước ta. Với loại bún khô này thì ta nên luộc từ 15-18 phút sẽ giúp bún chín vừa phải không quá nhũn, giữ được dưỡng chất và độ dai có trong bún.

các loại bún khô

Bún sợi vừa: Thường được các tiệm ăn sử dụng để nấu ra các món ăn đa dạng, bún sợ vừa ngon, thơm lại giữ được vẻ cứng cáp thích hợp cho các món bún nước. Với loại bún khô này luộc lâu hơn sợi nhỏ 1 chút, kiểm tra độ mềm của bún vừa ăn rồi tắt bếp, xả nhiều nước lạnh đến khi sợi bún không còn nước sệt nữa thì sử dụng

các loại bún khô

Bún khô sợi to: Đây là sản phẩm bún khô đặc biệt, đặc điểm của loại bún này là dai và nấu xong hoặc hâm nóng, đun lại không bị vữa, nát.

Các loại bún khô sản xuất ở mỗi vùng miền khác nhau lại mang hương vị khác nhau

Nhắc đến 2 tiếng bún khô thì nổi bật hơn cả là Làng nghề bún khô Bình Định truyền thống trải qua bao giai đoạn lịch sử – nơi sản xuất bún khô bậc nhất của Việt Nam Thường các làng nghề bún khô tập trung chủ yếu tại các huyện An Nhơn, Hoài Nhơn,…Vì khi xưa, nơi đây là một vùng đất sầm uất về cả mua và bán. Các làng nghề chủ yếu nằm ven vùng biển bởi khu vực ấy vì trời nắng nhiều là nơi thích hợp nhất để làm ra những mẻ bún khô ngon.Cái nắng, cái gió biển góp phần làm nên hương vị rất riêng cho các loại bún khô nơi đây. Nắng càng giòn thì bún càng khô càng ngon, bảo quản được lâu, không sợ bị mốc.

các loại bún khô

Bún khô Phương Anh phát triển từ cái nôi của làng nghề truyền thống Bình Định với hơn 18 năm trong nghề. Tự hào mang đến các sản phẩm đa dạng cho thị trường, hài lòng cho khách hàng. Chúng tôi sẽ không ngừng cố gắng để đem đến cho thị trường tiêu thụ các sản phẩm bún khô đa dạng hơn.

Bên cạnh đó các làng nghề nổi tiếng như Đà Nẵng với thương hiệu Nahang nổi tiếng. Cũng là gió và nắng vùng biển làm nên thương hiệu vang danh cả nước, với kinh nghiệm dày dặn và khéo léo bún khô Đà Nẵng cũng là loại bún được tiêu thụ rộng rãi khắp cả nước.

Hiện nay không chỉ với phương pháp phơi khô bằng tự nhiên là ánh mặt trời mà bên cạnh đó phương pháp hiện đại là sấy bún khô bằng máy được các doanh nghiệp, công ty rất chuyên dụng.

các loại bún khô

Đánh giá cho biết, điểm nổi bật của dây chuyền sản xuất bún theo quy mô công nghiệp này là máy tự đưa những sào bún di chuyển từ đầu cấp bún tươi đến đầu ra là bún khô đạt theo tiêu chuẩn. Bên cạnh đó dây chuyền này còn có thể sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để sấy khô bún, tiết kiệm chi phí sản xuất tối đa, đảm bảo năng xuất cao.Theo đó, các sản phẩm bún khô được sản xuất nhiều tại các làng nghề như Củ Chi, Long An …

Bún khô Phương Anh mong đây là bài viết hữu ích đối với bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *