ẢNH HƯỞNG CỦA BÚN KHÔ ĐẾN NỀN KINH TẾ TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

ảnh hưởng của bún khô đến nền kinh tế trong những năm gần đây

Bún khô là một trong những mặt hàng được ưa chuộng và bán chạy trong những khoảng thời gian gần đây. Bên cạnh đó bún khô có vị thế không kém cạnh gì so với các mặt hàng thực phẩm thông dụng của tiêu dùng trong nước và nước ngoài. Nhờ vậy ảnh hưởng của bún khô đến nền kinh tế hiện nay là vô cùng to lớn đối với thu nhập của nước nhà.

Mục Lục

Sự đa dạng của mặt hàng bún khô ở thị trường Việt Nam

Nếu đi dạo một vòng ở những nơi như vùng quê, rộng hơn là các thành phố ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những gói bún khô được đóng gói xuất hiện ở rất nhiều nơi từ những siêu thị, các loại hình chợ, tạp hóa lớn nhỏ,… Trong một cuộc khảo sát nhỏ tại các hệ thống siêu thị như Big C, Co.opmart, Co.opXtra, Lotte Mart, Vinmart… ngoài những thương hiệu lúa gạo thì các sản phẩm được chế biến từ gạo là bún khô được bày bán khá đa dạng và phong phú với rất nhiều các mẫu mã, công ty khác nhau khác nhau.

Ảnh hưởng của bún khô đến nền kinh tế

Bén duyên với nghề làm bún khô và mang lại nguồn thu nhập cao cho mỗi hộ gia đình khó khăn

Ngoài những làng nghề nổi tiếng lâu đời gắn bó với bún khô như làng nghề Bình Định thì những tỉnh thành khác cũng dần hình thành các làng nghề bún khô tạo thu nhập cho hộ gia đình nói riêng và kinh tế trong nước nói chung.Nghề làm bún khô không khó, các công đoạn làm bún không quá cầu kỳ nhưng mỗi người làm nghề lại có bí quyết riêng. Muốn có sợi bún ngon thì điều quan trọng phải chọn được gạo ngon. Nước để ngâm gạo và xay bột phải sạch thì bún mới trắng. Bột xay nghiền kỹ, ngâm lọc đúng và đủ thời gian để tạo ra mẻ bún ưng ý.

Ảnh hưởng của bún khô đến nền kinh tế
Bún sau khi rũ được phơi nắng sẽ khô nhanh, sợi bún sẽ bóng đẹp và thơm mùi nắng.

Theo như cuộc nói chuyện với những người dân xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng thì được biết rằng mỗi ngày các hộ gia đình nơi đây chế biến được khoảng 150kg-160kg bún khô các loại và thường bán với giá khoảng 20.000 đồng/kg đối với những người mua sỉ. Mỗi năm sau khi trừ các khoảng chi phí họ lãi gần 200 triệu đồng, chính nhờ vậy mà kinh tế các gia đình khá giả hơn trước, có khả năng duy trì kinh tế gia đình và nuôi các con ăn học đến nơi đến chốn. Từ một xã nghèo nhưng khi bắt đầu tham gia sản xuất, nhờ bún khô giúp thay đổi tình hình kinh tế gia đình, mang lại thu nhập cũng như phát triển kinh tế địa phương, tăng nguồn lợi kinh tế cho nước nhà.

Ảnh hưởng của bún khô đối với nền kinh tế từ xuất khẩu

Tiềm năng thị trường nước ngoài và ảnh hưởng nhờ bún khô

Thực chất so với xuất khẩu gạo,bún khô mang lại lợi nhuận cao gấp 4 lần. Theo số liệu cho thấy gạo xuất khẩu chỉ khoảng 10.000đ/kg còn bún khô lại rơi vào khoảng 40.000đ/kg. Từ đó ta thấy hiệu quả kinh tế ảnh hưởng từ bún khô xuất khẩu là vô cùng to lớn. Hiện nay các nước trên thế giới thế giới thay vì họ tiêu thụ gạo thì bún khô và các loại bánh phở đang trở thành một món ẩm thực phổ biến xuất hiện trên nhiều quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,.. Chắc chắn trong tương lai những cường quốc ấy sẽ trở thành một nguồn tiêu thụ lớn cho sản phẩm bún khô từ đó ảnh hưởng của bún khô đối với nền kinh tế là không hề nhỏ.

Quy trình sản xuất bún khô để xuất khẩu ra ngoài nước

Với sự kết hợp khéo léo giữa cách làm thủ công tỉ mỉ với dây chuyền sản xuất máy móc hiện đại đã đưa ra những thành phẩm làm hài lòng thị trường tiêu thụ nước ngoài. Xét về phương diện an toàn và lượng tiêu thụ lớn, Bún khô Phương Anh tự hào mang tới khách hàng sản phẩm bún khô được làm từ gạo 100%, với các giấy tờ đủ tiêu chuẩn để hợp tác với các đối tác lớn/nhỏ: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, hóa đơn cơ sở,…

>>> Xem chi tiết quy trình sản xuất bún khô tại đây!

>>> Liên hệ với Bún khô Phương Anh để mua bún khô với giá sỉ hợp lí hoặc xuất khẩu nước ngoài tại đây!

Bún khô Phương Anh mong đây là một bài hữu ích đối với bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *