NƠI SẢN XUẤT BÚN KHÔ NỔI TIẾNG CỦA VIỆT NAM

nơi sản xuất bún khô

Việt Nam được năm châu biết đến với đa dạng những món ăn truyền thống thu hút người tiêu dùng trong nước và cả nước ngoài. Bún khô là một trong những món ăn mang dư vị đậm đà bản sắc của Việt Nam ta.Hãy theo chân bún khô Phương Anh cùng khám phá những nơi sản xuất bún khô nổi tiếng được biết đến ở Việt Nam nhé!

Mục Lục

Làng nghề Bình Định nổi tiếng với nghề sản xuất bún khô

Khi nhắc đến Bình Định, người ta thường nhớ đến đây là cái nôi của võ cổ truyền Việt Nam. Nhưng ít ai biết được rằng, Bình Định còn là một trong số ít những địa phương có nhiều làng nghề truyền thống với đa dạng ngành nghề khác nhau. Và nổi bật hơn cả là Làng nghề bún khô Bình Định- nơi sản xuất bún khô bậc nhất của Việt Nam

sản xuất bún khô
Làng nghề bún khô Bình Định

Ngày nay, trên toàn tỉnh Bình Định còn lưu giữ hơn 40 làng nghề truyền thống, thường các làng nghề bún khô tập trung chủ yếu tại các huyện An Nhơn, Hoài Nhơn,…Vì khi xưa, nơi đây là một vùng đất sầm uất. Con người làm đủ các ngành nghề, tham gia sản xuất ra các sản phẩm thiết yếu. Trong số ấy có sự xuất hiện của bún khô. Và từ đó Bình Định nổi tiếng là làng nghề sản xuất bún khô nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam.

Các làng nghề đã và đang sản xuất phát triển mạnh về bún khô

Khi bún khô ngày càng có vị thế trên thị trường thì nhiều hộ gia đình nghèo của Hưng Yên, Đà Nẵng,.. dựa vào vị trí địa lí, và kinh nghiệm học hỏi đã dần xuất hiện rất nhiều những làng nghề sản xuất bún khô ở các tỉnh khác nhau như :làng nghề Nghĩa Giang, làng nghề Phú Đô, làng nghề Hòa Phước,…. Tại đây những mẻ bún khô thơm ngon và chất lượng đã được mang đi phân phối cho các đại lí, tạp hóa và rộng hơn là xuất khẩu.

Bún khô Phương Anh tự hào là nơi sản xuất bún khô an toàn ,chất lượng

Được sinh ra và lớn lên ở một trong những làng nghề nổi tiếng về nơi sản xuất bún khô miền trung Việt Nam, bún khô Phương Anh tự hào làm ra những sợi bún 100% từ gạo nguyên chất.Cơ sở bún phở khô Phương Anh có các giấy tờ đủ tiêu chuẩn để hợp tác với các đối tác lớn/nhỏ: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, hóa đơn cơ sở… Hằng tháng tại xưởng sản xuất lại liên tục những chiếc xe tải lớn nhỏ khác nhau đến để vận chuyển, mang đi những tấn bún khô cho khách hàng sỉ lớn và hợp tác để xuất khẩu nước ngoài.

nơi sản xuất bún khô an toàn
Giấy xác nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Cách sản xuất truyền thống của các làng nghề bún khô

Mặc dù bún khô được làm ra với nhiều phương thức đa dạng nhưng phải nói rằng quy trình sản xuất bún khô hầu như đều giống nhau, tuy sẽ có một vài điểm nhỏ mà tạo ra sự khác biệt của mỗi nhà sản xuất dẫn đến chất lượng sợi bún sẽ khác. Mời bạn đọc cùng theo chân Bún khô Phương Anh để tìm hiểu về quy trình làm ra những sợi bún khô đặc trưng được sản xuất từ làng nghề sản xuất bún khô Bình Định tại đây nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *