CÁCH LUỘC BÚN KHÔ NGON

Cách luộc bún khô ngon

Khi nhắc đến các món bún xào, bún chay,… với nhiều người, họ thường nghĩ để có được một đĩa bún ngon thì phải biết cách nêm nếm ngon. Các nguyên liệu phải thấm đẫm gia vị và phải thật hòa tan trong miêng người dùng. Quả thật, để làm nên một món ăn ngon có rất nhiều yếu tố. Nhưng với Bún khô Phương Anh thì yếu tố quan trọng quyết định thành bại của những món ăn trên lại chính là cách luộc bún khô ngon.

Bún khô được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo. Nó là thực phẩm quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam. Các bà nội trợ thường hay mua và cất trữ bún khô nhiều nhất. Vì khi lượng thời gian bị hạn chế, họ chỉ mất ít phút luộc bún khô thì họ đã có ngay một nguyên liệu chính để chế biến ra nhiều món ăn ngon khác nhau.

Theo như cách hiểu của hầu hết mỗi người, bún khô chỉ cần được ngâm và sau đó luộc lại bằng nước sôi thì có thể thưởng thức ngay được. Tuy nhiên, để sợi bún được dai ngon thì nhất định phải trải qua giai đoạn luộc bún đúng cách với một thời gian thích hợp. Bún khô Phương Anh sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách luộc này.

Mục Lục

Cách luộc bún khô ngon

1. Nguyên liệu

2. Cách luộc bún khô

BƯỚC 1: Trước tiên, bạn hãy ngâm bún khô với nước khoảng 20 – 30 phút. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian này, bạn có thể bẻ đôi bó bún rồi ngâm với nước ấm trong khoảng 5 – 10 phút.

BƯỚC 2: Đun một lượng nước vừa đủ ngập phần bún, bật lửa đun sôi.

BƯỚC 3: Cho bún vào nồi nước đã được đun sôi và luộc bún trong 5 – 10 phút hoặc cho đến khi chín mềm.

BƯỚC 4: Tắt bếp, vớt bún bằng dụng cụ vớt hoặc cho ngay ra rổ. Sau đó, dội nước lạnh vào để làm cho bún trôi đi các chất cặn.

BƯỚC 5: Cuối cùng, bạn hãy để ráo bún và có thể dùng ngay để chế biến các món ăn.

Một số lưu ý khi luộc bún khô

Để luộc bún khô ngon cực đơn giản mà ai cũng có thể tự tin làm được. Chỉ cần các bạn chú ý những điểm sau:

-Nên chọn những loại bún khô được làm 100% từ gạo nguyên chất, không sử dụng hàn the, chất bảo quản, cũng như chất tẩy trắng. Đồng thời, hãy  chọn loại bún khô có đầy đủ bao bì đóng gói và điều kiện chứng minh cơ sở đó đã được kiểm chứng vệ sinh an toàn thực phẩm.

-Khi đun sôi nước luộc bún, bạn nên sử dụng một chiếc nồi to để bún có diện tích mà nở đều và mềm.

-Nếu có thể, trong quá trình luộc bạn hãy nêm bún để xem bún có chín mềm đúng thời gian.

-Sau khi vớt bún ra, hạn chế dội nước ấm lên bún vì sẽ khiến chúng bị nhão ra.

>> Xem thêm MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ BÚN KHÔ PHỔ BIẾN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *