MÀU SẮC CỦA BÚN KHÔ THAY ĐỔI DIỆN MẠO QUA NHIỀU GIAI ĐOẠN

màu sắc của bún khô

Bún khô cũng như các món ăn truyền thống khác trải qua bao giai đoạn lịch sử. Để không ngừng phát triển, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng đi lên của khách hàng, bún khô không những thay đổi về chất lượng, hương vị mà còn thay đổi diện mạo với màu sắc đa dạng. Chắc hẳn khách hàng tiêu dùng hay bất kể các quán ăn đều muốn chọn lựa những loại bún khô đẹp mắt về cả màu sắc và hình dạng.Không thể phủ nhận rằng màu sắc của bún khô mang đến cho người tiêu dùng vẻ bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Mục Lục

Màu sắc của bún khô giữ được vẻ đẹp truyền thống vốn có từ xưa đến nay

Trải qua bao gai đoạn lịch sử bún khô khoác lên mình bộ áo truyền thống với hai màu đặc trưng tùy theo vùng miền sản xuất. Màu sắc của bún khô có thể là trắng tinh khôi hay ngà ngà chuyển nâu. Nhưng màu phổ biến nhất của bún khô vẫn là ngà ngà chuyển nâu. Bởi nó được làm từ những hạt gạo nguyên chất, nếu không sử dụng chất bảo quản hay hóa học trong bún, trải qua các giai đoạn truyền thống thì sẽ tạo ra sợi bún khô nguyên chất ngà ngà nâu .

Không sở hữu một màu trắng tinh cũng bởi cái nắng, cái gió cùng nhiều yếu tố khác như thành phần, nguyên liệu đã làm màu bún khô chuyển đổi, trở nên đặc trưng cho sản phẩm của mỗi vùng.

màu sắc của bún khô

Bún khô màu của tự nhiên – Đặc sản Tây Bắc

Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên, nhờ trí thông minh, kiên trì học hỏi sáng tạo mà các làng nghề đã lột xác cho bún khô với đa dạng màu sắc vô cùng bắt mắt người dùng. Một ưu điểm lớn nhất, được khách hàng luôn tin tưởng chọn lựa không chỉ là màu sắc bún khô bắt mắt mà chính là màu nguyên liệu ở đây hoàn toàn đến từ thiên nhiên.

Màu sắc của Tây Bắc được mang đến qua món ăn bún khô

Các làng nghề Tây Bắc được biết đến khi mang đến cho thị trường những loại hình bún khô đầy màu sắc .

  • Bún ngô với cách làm thủ công 100% của đồng bào nơi đây, chính là món bún độc đáo chỉ có ở Cao Bằng.Bên cạnh bún khô làm từ gạo thì ở đây sợi bún được làm hoàn toàn từ ngô, từ màu sắc đến hương thơm độc đáo của món ăn này đã khiến nhiều người phải nhớ nhung.
màu sắc của bún khô
Bún ngô Lạng Sơn
  • Bún cẩm, bún gấc làm từ gạo ngon sau đó ngâm với lá cẩm hay gạo được trộn với ruột gấc nếp đỏ au, tạo mùi thơm, cho ra màu tím và màu cam của lá cẩm và gấc nếp.
màu sắc của bún khô
Bún cẩm và bún gấc

Sắc nâu của bún gạo lức cho đa phần người ăn kiêng

Nhắc đến chế độ dinh dưỡng cho người ăn kiêng thì không thể không không kể đến gạo lức. Với tinh thần học hỏi đa dạng các làng nghề đã sáng tạo ra món bún gạo lức giúp thay đổi hương vị hay món ăn cho người ăn kiêng.

màu sắc của bún khô

Bún gạo lức làm từ gạo lứt huyết rồng dẻo ngon với màu sắc tự nhiên rất tốt cho người bệnh tiểu đường hoặc béo và ăn kiêng . Món bún sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi xào thập cẩm, nấu nước lèo ăn chung, hay chấm hoặc cuốn để ăn.

Hiểu rõ hơn với bài viết Bún khô làm từ gạo lứt cho người ăn kiêng hiệu quả

Bún khô Phương Anh – Thương hiệu truyền thống của bún khô

Bún khô Phương Anh với cơ sở sản xuất được đặt tại làng nghề truyền thống bún khô Bình Định, huyện An Nhơn tự hào mang tới khách hàng sản phẩm bún khô tiêu chuẩn được làm từ gạo 100%,  kiểm định an toàn thực phẩm, với các giấy tờ đủ tiêu chuẩn về bún khô để hợp tác với các đối tác lớn/nhỏ: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, hóa đơn cơ sở,.. từ đó là nguồn sỉ bún khô lớn cho các chuỗi cửa hàng kinh doanh các mặt hàng liên quan đến bún khô. Bên cạnh đó Bún khô Phương Anh vừa nhận được giải thưởng danh giá top 50 thương hiệu vàng chất lượng quốc tế.

Bún khô Phương Anh mong đây là bài viết hữu ích cho bạn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *