AN TOÀN TUYỆT ĐỐI

bún khô vệ sinh an toàn thực phẩm

BÚN PHỞ KHÔ SẠCH, AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Cứ mỗi năm 2 lần, sở thanh tra huyện có đội ngũ đến kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất, họ kiểm tra bún phở khô an toàn vệ sinh thực phẩm với nhiều tiêu chí trong đó có 3 tiêu chí quan trọng:

  1. Kiểm tra sản phẩm có hóa chất, phụ gia nào nguy hại hay không: Họ lấy mẫu từ khâu nguyên liệu (bột gạo) đến khâu thành phẩm (sợi bún) để kiểm tra tại chỗ. Nếu có bất kỳ hóa chất, phụ gia nào sẽ lập biên bản, hạt hành chính và cấm kinh doanh của cơ sở.
  2. Kiểm tra sự sạch sẽ: Các dụng cụ làm bún có sạch sẽ không, làm bằng nền đất hay nền gạch men, các quy trình sản xuất phải cách nền bao nhiêu, cơ sở sản xuất có bốc mùi hay không, xử lý chất thải có tốt không, có hầm biogas hay không, cơ sở sản xuất có bụi bẩn không. Nếu làm ngoài đường chính có nhiều xe qua lại sẽ bị bám bụi bẩn và sẽ bị phạt và bắt buộc ngừng kinh doanh. Đó là những tiêu chí mà cơ sở sản xuất Bún khô PHƯƠNG ANH phải đáp ứng. Người làm phải mang khẩu trang, tạp dề để đảm bảo sạch sẽ khi sản xuất.
  3. Kiểm tra giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên: Hàng năm cơ sở chúng tôi phải đi khám sức khỏe một lần cho tất cả nhân viên, chủ cơ sở. Ngoài việc phải cung cấp giấy tờ cho sở thanh tra. Chúng tôi hoàn toàn tự giác ý thức việc khám sức khỏe của cơ sở vì nó ảnh hưởng đến sự lây truyền bệnh tật, những rủi ro lây truyền từ những người có tiếp xúc trực tiếp vào sản phẩm. Giấy khám sức khỏe chủ hộ kinh doanh.

Ngoài ra, hàng năm cơ sở đều được tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm bún phở khô Phương Anh.

Lúc trước có tập huấn ở Huyện, giấy xác nhận có thời hạn 1 năm. Tuy nhiên, hiện giờ cơ sở chúng tôi đã được tập huấn ở cấp tỉnh và giấy chứng nhận có hiệu lực 3 năm. Khi giấy chứng nhận hết hạn chúng tôi phải được tập huấn tiếp theo. Những hình ảnh cơ sở sản xuất, quy trình sản xuất, các giấy tờ chứng nhận…quý khách có thể tham khảo tại mục của chúng tôi.

giấy xác nhận kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm bún khô
giấy xác nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất bún khô Phương Anh
giấy khám sức khỏe vệ sinh thực phẩm bún khô
Giấy khám sức khỏe định kỳ bà Đào Thị Thức – Chủ cơ sở sản xuất bún phở khô Phương Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *