BÚN KHÔ CÓ DỄ HỎNG KHÔNG?

Bún khô có dễ hỏng không

Nhu cầu con người ngày càng phát triển, chính vì thế mà chất lượng cuộc sống ngày càng cải thiện. Một trong những điều được quan tâm hơn cả của mỗi gia đình, đó là thực phẩm. Và thực phẩm khô như bún khô cũng nằm trong số đó. Bạn thường thắc mắc: “Bún khô có dễ hỏng không?”, thì giờ đây Bún khô Phương Anh sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Như các thực phẩm khô khác, vì bún được làm khô nên người tiêu dùng luôn tin rằng hoàn toàn có thể sử dụng được trong thời gian dài và ít hư hỏng. Tuy nhiên trên thực tế, việc bảo quản thực phẩm còn phụ thuộc vào một vài yếu tố khác. So với ngày trước, cách chế biến bún khô còn rất thô sơ và thực hiện trong quy mô nhỏ dẫn đến việc vệ sinh không đảm bảo. Không những thế, chất phụ gia như hàn the lại được sử dụng thường xuyên, dẫn đến việc chất lượng của bún khô ngày một đi xuống, thời gian sử dụng bị rút ngắn đi. Ngoài ra, chưa kể đến công đoạn phơi bún, nếu không đạt ở một mức độ nhất định sẽ ảnh hưởng đến thời gian trữ bún, có thể phát sinh nấm mốc khi bảo quản.

Thiết bị sấy bún khô
Thiết bị sấy bún khô

Hiện nay, nhờ sự hỗ trợ của công nghệ và kinh nghiệm được tích lũy mà chất lượng của bún khô ngày càng hoàn thiện, đồng bộ hơn và chính vì thế tuổi thọ của bún khô ngày càng được kéo dài ra. Tại cơ sở Phương Anh được sản xuất bún khô theo quy trình được khép kín, được kiểm soát gắt gao ở từng công đoạn từ ngâm gạo, nghiền ướt gạo cho đến nhào bột, ép tạo sợi, phơi khô, đóng gói, cam kết để tạo ra sợi bún dai ngon đạt chất lượng. Đặc biệt, các sợi bún được làm được làm từ 100% gạo nguyên chất không sử dụng hàn the, chất bảo quản, cũng như chất tẩy trắng đảm bảo thời gian sử dụng hợp lí nhất để chế biến những món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. 

Xem thêm bài viết QUY TRÌNH SẢN XUẤT CHUẨN BÚN KHÔ BÌNH ĐỊNH, DAI NGON KHÓ CƯỠNG

Mặc dù thế, bạn không nên chủ quan vì chúng đã được làm khô mà lơ là việc bảo quản. Bún khô sẽ bị các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng, làm cho thực phẩm biến chất, hình thành vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh,… Ví dụ như môi trường ẩm có thể làm cho thực phẩm bị mốc, hư hỏng. Nếu bạn không bảo quản chúng đúng cách. Bún khô Phương Anh sẽ giới thiệu cho bạn cách bảo quản bún khô dễ dàng và an toàn nhất.

Cách bảo quản bún khô

Không kém thực phẩm tươi, thực phẩm khô cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà bạn không ngờ tới. Trong bún khô, lượng protein luôn nằm ở mức cao cung cấp đủ năng lượng cho mọi hoạt động của con người. Mặc dù không chứa các loại vitamin A, C, D nhưng lại chiếm phần lớn vitamin E và B cùng với nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người. Vì thế bún khô nên được bảo quản một cách thích hợp để những giá trị dinh dưỡng này không bị mất đi.

Bún khô có dễ hỏng không?

Để không còn lo lắng về câu hỏi: “Bún khô có dễ hỏng không?”, dưới đây là một vài cách bảo quản đơn giản mà Bún khô Phương Anh gửi đến bạn:

-Không gian bảo quản bún khô tốt nhất là những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt.

-Mặc dù đã được làm khô nhưng không nên để bún khô tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vì ánh sáng mặt trời sẽ lấy đi dưỡng chất trong thực phẩm.

-Nếu gặp phải thời tiết lạnh hay gặp không khí ẩm ướt, cách tối ưu nhất để bảo quản là bạn nên đóng túi bún khô rồi ép chân không. Hay đơn giản hơn là bỏ vào hũ đậy kín lại để tránh bị mốc và ẩm mốc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *