GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA BÚN KHÔ ĐEM LẠI

gia tri dinh duong cua bun kho

Bên cạnh những món ăn với hàm lượng dinh dưỡng cao như cá, thịt, rau,củ,… thì những sản phẩm như bún khô là một lựa chọn hàn hảo cho những ngày bạn không muốn ăn cơm. Với thành phần được làm từ gạo 100% Bún khô Phương Anh tin rằng giá trị dinh dưỡng của bún khô đem lại sẽ không khác gì lượng tinh bột như cơm chúng ta ăn hằng ngày!

Mục Lục

Giá trị dinh dưỡng của bún khô

Bún khô với thành phần chính được làm từ gạo nên giá trị dinh dưỡng mà bún khô mang lại tương đối lớn , trong 100gr bún khô chứa:

Cacbonhydrat: 28g

Calo (Kcal): 130

Kali: 35mg

Lopid: 0.3g

Natri: 1g

Chất xơ: 0.4g

Cacbonhydrat: 28g

Protein: 2.7g

Can xi: 10mg

Sắt: 0.2mg

Magie: 12mg.

 giá trị dinh duong cua bun kho

Với những thành phần cơ bản bún khô không chỉ thích hợp cho người ăn mặn mà còn là một món ăn phổ biến được đa phần người ăn chạy chọn lựa để sử dụng.

Cách chọn bún khô an toàn

Hẳn chị em phụ nữ nội trợ sẽ đi chợ hay siêu thị để mua cho mình 1 vài gói bún khô để tủ, có thể là chuẩn bị cho buổi sáng hay cho những bữa cả gia đình muốn thay đổi khẩu vị. Mặc dù là bún khô đã được sấy hay phơi khô dưới ánh nắng mặt trời nhưng cần bảo quản cẩn thận để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh nấm mốc, vi khuẩn tích tụ, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Do vậy người tiêu dùng nên chọn sản phẩm bún khô có bao bì đóng gói và có đầy đủ tem mác, quan sát xem sợi bún có bị đổi màu hay xuất hiện những con mọt trước khi mua để giữ được giá trị dinh dưỡng của bún khô.

Giá trị dinh dưỡng của bún khô

Cách bảo quản bún khô

-Không gian bảo quản bún khô tốt nhất là những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt.

-Mặc dù đã được làm khô nhưng không nên để bún khô tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vì ánh sáng mặt trời sẽ lấy đi dưỡng chất trong thực phẩm.

-Nếu gặp phải thời tiết lạnh hay gặp không khí ẩm ướt, cách tối ưu nhất để bảo quản là bạn nên đóng túi bún khô rồi ép chân không. Hay đơn giản hơn là bỏ vào hũ đậy kín lại để tránh bị mốc và ẩm mốc.

Cách chế biến bún khô để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng

Chúng ta thường chủ quan giai đoạn này vì ít ai biết khi luộc bún khô ,dinh dưỡng của bún sẽ mất đi khá nhiều nếu không biết cách luộc. Đó là một việc đa phần ai trong chúng ta cũng mắc phải. Có thể là luộc quá lâu hay ngâm và rửa không đúng cách. Bún khô Phương Anh gửi đến bạn cách luộc bún khô chuẩn dai ngon mà vẫn giữ lại giá trị dinh dưỡng của bún.

>>> Xem chi tiết cách làm tại đây!

Bún khô Phương Anh mong đây là thông tin hữu ích cho bạn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *