Mì Gói Có Thật Sự Xấu Như Lời Đồn? 06 Lầm Tưởng Về Nó

“Quá thông dụng” là một cụm từ dành cho mì gói. Thật sự là vậy. Đảm bảo hầu hết người dân Việt Nam đều đã từng ăn qua thực phẩm này. Vậy thực hư việc ăn mì gói sẽ gây hại cho cơ thể có thật không? Cùng bunkhophuonganh tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Mục Lục

01 Ăn mì gói khiến bạn bị nóng trong người

Chúng ta đang quy chụp rằng việc ăn mì gói sẽ khiến cơ thể nóng hơn. Thật sự có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị nóng trong người, khó chịu. Chẳng hạn bạn đang căng thẳng, áp lực, chế độ sinh hoạt không hợp lý… Một gói mì ăn liền có thể cung cấp 300 – 350 calo (khoảng 15-17% nhu cầu năng lượng một ngày đối với người trưởng thành), tương đương như 4 miếng đậu rán hoặc xấp xỉ một bát phở gà bình dân. Bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ sống khoa học, ăn uống lành mạnh, tập thể dục, uống nhiều nước là được.

Ăn mì gói gây nóng trong người
Ăn mì gói gây nóng trong người

02 Béo phì do sử dụng mì ăn liền

Một gói mì chỉ được so sánh tương đương một cái bánh bao hay một tô phở gà. Do đó, nó không thể là nguyên nhân của việc bạn bị béo phì. Bạn có thể tham khảo thêm các bác sĩ dinh dưỡng để có thêm lời khuyên tốt nhất. Đồng thời, cố gắng bổ sung thêm chất xơ, các loại vitamin, tập thể dục đều đặn. Nếu bạn vẫn muốn ăn mì gói thì hãy thử ăn kèm với các loại rau nhé.

03 Mì gói gây ung thư?

Đây có lẽ là lời đồn muôn thuở của nhiều người. Cho tới thời điểm hiện tại chưa có nghiên cứu nào chỉ ra được tiềm ẩn ung thư có trong sợi mì. Ung thư là một căn bệnh phức tạp do đó nguồn gốc cũng rất khó nhận biết sớm. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn có thể sử dụng mì như một thực phẩm thay thế hoàn toàn. Và khi ăn nhớ kèm thêm tí rau xanh để bổ sung chất xơ cho cơ thể. Có lợi cho sức khỏe đó.

Mì ăn liền khiến bạn bị ung thư
Mì ăn liền khiến bạn bị ung thư

04 Nó chứa rất nhiều chất bảo quản, không tốt cho cơ thể

Theo TS. BS Trương Hồng Sơn, không phải cứ có chất phụ gia hay chất bảo quản trong thực phẩm là không tốt. Theo quy định của Bộ y tế, việc sử dụng chất phụ gia hay chất bảo quản cho thực phẩm đều phải tuân thủ đúng với hàm lượng cho phép để đảm an toàn với người tiêu dùng. Do đó, bạn hãy yên tâm về vấn đề sức khỏe này.

05 Ăn mì gói nhiều gây rối loạn dạ dày

Hoàn toàn sai. Mì có thể được tiêu hóa nhanh hơn các loại thực phẩm khác như sữa, thịt, cá. Chỉ mất 5 tiếng để có thể tiêu hóa được những sợi mì. Vấn đề rối loạn dạ dày này chính là một bệnh lý. Và nó phụ thuộc nhiều yếu tố khác như việc dùng thuốc khác, đường tiêu hóa có vấn đề. Hay mất cân bằng lượng vi lợi khuẩn có trong cơ thể…

06 Hành hạ lá gan

“Ăn một gói mì sẽ khiến gan hoạt động liên tục 32 tiếng để loại bỏ độc” là một điều vô lý. Bởi sợi mì được làm từ những nguyên liệu chính như bột, đường, phụ gia (đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế). Mì gói được so sánh như bún, như gạo nên quá trình hấp thụ là hoàn toàn giống nhau. Cho nên, việc ăn mì tôm khiến gan mất đến 32 ngày để thải độc là vô lý.

Mì tôm hành hạ lá gan 32 tiếng
Mì tôm hành hạ lá gan 32 tiếng

Trên đây là 06 lầm tưởng sai lầm mà bạn thường nghe từ mì gói. Hi vọng qua bài viết này, bunkhophuonganh đã giúp bạn có cái nhìn nhận khác đúng đắn hơn về nó.

Bún phở khô Phương Anh hi vọng bài viết này thật sự hữu ích với bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *