TIÊU CHUẨN BÚN KHÔ XUẤT KHẨU

Trên đường đua phát triển kinh tế thị trường, xuất khẩu nắm một vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt hơn cả, một vài năm gần đây các loại thực phẩm làm từ bột gạo đem lại lợi nhuận to lớn cho nền kinh tế. Trong số đó, bún khô chính là sản phẩm không những nổi tiếng ở thị trường châu Á mà còn lấn sân sang châu Mỹ, châu Âu,…Vậy, tiêu chuẩn bún khô xuất khẩu ở những thị trường được cho là kiểu mẫu này sẽ có gì khác biệt so với bún khô được sản xuất cho thị trường trong nước?. Cùng khám phá những khác biệt này cùng Bún khô Phương Anh cơ sở tự hào khi đạt đủ các tiêu chuẩn về chất lượng bún khô, không chỉ phụ vụ cho thị trường trong nước mà còn cho cả những thị trường xuất khẩu.

Mục Lục

Tại sao tiêu chuẩn cho bún khô xuất khẩu thường cao hơn bún khô tiêu dùng trong nước?

Món ăn chế biến từ bún khô

Nhu cầu về ăn uống ở mỗi quốc gia là khác nhau, người tiêu dùng lại ngày càng quan tâm về vấn đề chất lượng thực phẩm, nhất là ở những quốc gia tiên tiến. Trong khi số lượng cơ sở, công ty sản xuất bún khô khá nhiều, chất lượng mỗi nơi cũng sẽ giá trị khác nhau. Do đó, yếu tố chuất lượng sản phẩm là bắt buộc để cạnh tranh. Tuy nhiên, người tiêu dùng hiện nay cả trong lẫn ngoài nước đều là người tiêu dùng thông minh nên các sản phẩm sản xuất cho người tiêu dùng trong nước cũng đã được chú trọng rất nhiều, mang đến đa dạng nhiều lựa chọn chất lượng.

Với thị trường nước ngoài, chất lượng là chưa đủ để có chỗ đứng bởi chúng ta không chỉ cạnh tranh về mặt sản phẩm bún khô mà còn là cạnh tranh với những mặt hàng thay thế tương đương như mì udon của Nhật, mỳ sợi của Hàn Quốc, bún của Trung Quốc,… các doanh nghiệp, cơ sở để cạnh tranh và bán được hàng trên nước bạn, cần tạo ra nhiều hơn nữa vị thế cạnh tranh và dấu ấn thương hiệu.

Tiêu chuẩn bún khô xuất khẩu

Nguyên liệu sản xuất bún khô phải đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y Tế ban hành.

Quy trình sản xuất bún khô phải được thực hiện một cách nghiêm ngặt và sử dụng dây truyền sản xuất hiện đại.

xuất khẩu bún khô

Các chỉ tiêu mà bún khô phải đạt được sau khi chế biến

  • Vắt bún đạt chuẩn phải nguyên vẹn, không có mùi lạ, không lẫn tạp chất.
  • Sợi bún giai vừa phải, không quá cứng hay dễ bị gãy vụn.
  • Hàm lượng Protein của vắt bún lớn hơn 7%, độ chua của vắt bún, tính bằng số ml NaOH, 1 N dùng để trung hoà 100 g mẫu thử (ml NaOH/100 g), không lớn hơn 12.5.
  • Phụ gia được thêm vào phải theo quy định của Bộ Y Tế ban hành.

Quy cách đóng gói bún khô xuất khẩu

Bún khô không là mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu hoặc xuất khẩu có điều kiện được quy định tại các danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, nhập khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, nhập khẩu. Vì thế, thứ cần chú ý nhất lại chính là quy cách đóng gói.

  • Tên thực phẩm: tất cả các loại thực phẩm đóng gói phải có tên gọi hoặc một bản mô tả đặc điểm của thực phẩm. Chiều cao tên thực phẩm trên nhãn in tối thiểu là 3mm;
  • Nhận dạng lô hàng: số lượng thực phẩm được chế biến cùng điều kiện chung. Sử dụng cụm từ “use by” (sử dụng trước ngày) hoặc ngày đóng gói có thể đáp ứng quy định này. Để nhận dạng lô hàng, có thể sử dụng nhãn mác hoặc mã số của nhà sản xuất. Úc không đặt ra quy định về kích cỡ hoặc sự tương phản màu sắc;
  • Nhãn thời hạn sử dụng là thời hạn nếu thực phẩm được dự trữ phù hợp sẽ giữ nguyên tính chất và chất lượng. Nhãn thời hạn nên in rõ ràng và nổi bật bằng chữ in hoa và các con số có chiều cao không thấp hơn 3mm.

Ngoài ra, để bún khô được lưu hành ra thị trường nước ngoài một cách hợp pháp doanh nghiệp cần phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do bún khô.

Bún khô Phương Anh

Với những thành công rực rỡ ở đầu năm 2020, cơ sở sản xuất bún khô Phương Anh ngày càng có chỗ đứng vững chắc trên thị trường bún khô trong nước. Cùng với sản lượng hiện tại đạt hơn 7500 tấn/tháng, sản phẩm của chúng tôi không những đi đến nhiều địa phương trong nước mà hứa hẹn sẽ vươn ra nước ngoài. Mang đến hương vị quê nhà cho những người con xa quê hương. Hay hương vị mộc mạc giản dị cho những vị khách thầm yêu mến đất nước Việt Nam.

bun kho dat tieu chuan xuat khau

 

Xem thêm bài viết khác tại đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *