LƯU Ý KHI XUẤT KHẨU BÚN KHÔ RA THỊ TRƯỜNG NƯỚC NGOÀI

xuất khẩu bún khô

Việt Nam được thị trường tiêu thụ nước ngoài biết đến với các mặt hàng xuất khẩu phổ biến như lương thực thực phẩm, cây ăn quả,… Nhưng hiện nay xuất khẩu gạo ngày càng khó khăn thì những sản phẩm chế biến từ bột gạo như bún gạo, phở khô,…đang được các thị trường Nhật, Mỹ, Pháp, Hàn,… ưa chuộng. Việc xuất khẩu bún khô đang mang lại một nguồn lợi GDP lớn cho nền kinh tế.

Mục Lục

Quy trình sản xuất bún khô

Bình Định được biết đến là một trong những làng nghề lớn nhất của cả nước về việc sản xuất bún khô. Với sự kết hợp khéo léo giữa cách làm thủ công tỉ mỉ với dây chuyền sản xuất máy móc hiện đại đã đưa ra những thành phẩm làm hài lòng thị trường tiêu thụ nước ngoài.

Xét về phương diện an toàn và lượng tiêu thụ lớn, Bún khô Phương Anh tự hào mang tới khách hàng sản phẩm bún khô được làm từ gạo 100%, được kiểm định an toàn thực phẩm.

Tóm tắt quy trình sản xuất bún khô Phương Anh
Tóm tắt quy trình sản xuất bún khô Phương Anh

>>> Xem chi tiết quy trình sản xuất bún khô tại đây!

Để tạo ra bún khô chất lượng, đạt chuẩn an toàn và không bị hư hỏng các làng nghề đã đầu tư nhất trong quá trình sấy khô

  • Thủ công ( phơi dưới ánh nắng)
phơi bún khô
Phoi bún khô trực tiếp bằng ánh sáng mặt trời
  • Máy móc ( trong hoàn cảnh thời tiết xấu không có nắng)
XUẤT KHẨU BÚN KHÔ
Áp dụng máy móc hiện đại vào sản xuất bún khô xuất khẩu

Số lượng sản xuất đủ để xuất khẩu bún khô

Với tiêu chí hướng xa không chỉ trong nước mà mở rộng ra nước ngoài ngay từ khi thành lập, nên bún khô Phương Anh đã liên tục sản xuất ra nhiều mẻ bún khô lớn để đáp ứng nhu cầu khách hàng. với lý do cần mở rộng thị trường đi các tỉnh nên muốn tìm khách buôn sỉ – nhà phân phối để hợp tác và có thể hợp tác với những đối tác xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Cơ sở bún phở khô Phương Anh có các giấy tờ đủ tiêu chuẩn để hợp tác với các đối tác lớn/nhỏ: Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, hóa đơn cơ sở… Hằng tháng tại xưởng sản xuất lại liên tục những chiếc xe tải lớn nhỏ khác nhau đến để vận chuyển, mang đi những tấn bún khô cho khách hàng sỉ lớn và hợp tác để xuất khẩu nước ngoài.

Tiềm năng thị trường

Thực chất so với xuất khẩu gạo, thực phẩm khô mang lại lợi nhuận cao gấp 4 lần. Theo số liệu cho thấy gạo xuất khẩu chỉ khoảng 10.000đ/kg còn bún khô lại rơi vào khoảng 40.000đ/kg. Từ đó ta thấy hiệu quả kinh tế từ bún khô xuất khẩu hiện nay là vô cùng to lớn. Hiện nay các nước trên thế giới thế giới thay vì họ tiêu thụ gạo thì bún khô và các loại bánh phở đang trở thành một món ẩm thực phổ biến xuất hiện trên nhiều quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,.. Chắc chắn trong tương lai những cường quốc ấy sẽ trở thành một nguồn tiêu thụ lớn cho sản phẩm bún khô !

Các quy định để xuất khẩu bún khô

Thực ra việc xuất khẩu bún khô thì cũng tương đối dễ vì bản chất của nó là mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa không cấm xuất khẩu.

Để bún khô được lưu hành ra thị trường nước ngoài một cách hợp pháp doanh nghiệp cần phải có một trong những giấy phép đó là giấy chứng nhận lưu hành tự do bún khô.

Bún khô phương 100% từ gạo
Bún khô phương 100% từ gạo được xuất khuẩn đến nhiều nước trên thế giới

Đăng kí giấy chứng nhận lưu hành tự do bún khô ở đâu?

  • Khi một doanh nghiệp muốn xuất khẩu thực phẩm thì phải đăng kí giấy lưu hành ở Bộ Công Thương.
  • Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lí bao gồm :Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm bún khô – phiếu kiểm nghiệm đầy đủ chỉ tiêu theo QCVN và được kiểm nghiệm tại trung tâm được nhà nước công nhận,… theo quyết định 10/2010 QD-TTg

Một số quy định, giấy tờ cụ thể khác, vui lòng xem tại bài viết: Nguồn bún khô xuất khẩu uy tín, chất lượng.

Bún khô Phương Anh mong đây là một bài hữu ích đối với bạn!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *