BẢO QUẢN BÚN KHÔ TẠI NHÀ

Bảo quản bún khô tại nhà

Tuổi thọ của các loại thực phẩm luôn là mối quan tâm và lo ngại đối với các bà nội trợ nói riêng và mọi người nói chung. Họ luôn phải suy nghĩ làm cách nào để bảo quản chúng một cách lâu dài và tránh sự hư hỏng, nhất là các loại thực phẩm khô như bún khô. Bún khô Phương Anh xin giới thiệu đến bạn cách bảo quản bún khô tại nhà dễ dàng, giúp bạn giải quyết một phần lo lắng này.

Mục Lục

Các nhân tố ảnh hưởng khiến bún khô dễ hư, dễ hỏng

Môi trường ẩm mốc

Bảo quản bún khô tại nhà

Trong không khí có rất nhiều vi sinh vật phân tán và bao quanh con người. Vì thế, khi môi trường ẩm thấp sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển và sinh sôi của vi khuẩn và nấm mốc. Chúng sẽ xâm nhập vào các loại thức ăn, mà nhất là các loại thực phẩm khô như bún khô .

Ước tính có khoảng gần 40% số loài nấm mốc được biết đến có thể sản sinh độc tố gây hư hỏng các loại thức ăn trong đó có bún khô.

Các loại phụ gia

Một số nhà sản xuất đã làm dụng công dụng của phụ gia một cách quá liều. Tác động mạnh đến sợi bún, tạo vẻ đẹp bên ngoài nhưng chứa ẩn tiềm tàn hư hỏng bên trong.

Hàn the là một trong số đó. Nó có tác dụng giòn, dai, giữ màu lâu hơn. Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài, chất lượng bên trong của sợi bún thì không được bảo đảm. Hơn thế nữa, chúng còn ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe con người khi sử dụng phải.

Cách bảo quản bún khô

Không kém thực phẩm tươi, thực phẩm khô cũng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà bạn không ngờ tới. Trong bún khô, lượng protein luôn nằm ở mức cao cung cấp đủ năng lượng cho mọi hoạt động của con người. Cùng với thành phần chính được làm từ gạo nên giá trị dinh dưỡng mà bún khô mang lại tương đối lớn. Trong 100gr bún khô chứa Cacbonhydrat: 28g; Calo (Kcal):130; Kali: 35mg; Lopid: 0.3g; Natri: 1g; Chất xơ: 0.4g; Cacbonhydrat: 28g; Protein: 2.7g; Can xi: 10mg; Sắt: 0.2mg; Magie: 12mg. Vì thế cần bảo quản bún khô một cách thích hợp để những giá trị dinh dưỡng này không bị mất đi.

>>> Xem thêm Gía trị dinh dưỡng của bún khô đem lại

Bún khô xuất khẩu

Và đây là cách bảo quản đơn giản sẽ giúp bạn dễ dàng bảo quản tốt bún khô tại nhà:

– Không gian bảo quản bún khô tốt nhất là những nơi khô ráo, tránh ẩm ướt. Để hạn chế tối đa việc vi khuẩn xâm nhập khiến bún khô hư hỏng.

– Để tránh việc bị lấy đi dưỡng chất trong bún khô, bạn không nên để bún khô tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mặc dù chúng đã được làm khô một cách kĩ càng.

– Nếu gặp phải thời tiết lạnh hay gặp không khí ẩm ướt, cách tối ưu nhất để bảo quản là bạn nên đóng túi bún khô rồi ép chân không. Hay đơn giản hơn là bỏ vào hũ đậy kín lại để tránh bị mốc và ẩm mốc.

– Hơn thế nữa hãy lựa chọn những loại bún khô được làm từ 100% gạo nguyên chất không sử dụng hàn the, chất bảo quản, cũng như chất tẩy trắng để đảm bảo thời gian sử dụng hợp lí nhất cho gia đình bạn.

Bún khô Phương Anh chúc bạn thành công trong việc bảo quản bún khô tại nhà với những hướng dẫn trong bài trên nhé!

>> Sản phẩm Bún khô Phương Anh

>> Mua bún khô giá sỉ ở đâu trên thị trường ?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *