CÁCH CHẾ BIẾN PHỞ KHÔ NGON NHƯ PHỞ TƯƠI KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

cach che bien pho kho ngon nhu pho tuoi

Phở là một món ăn truyền thống mang đậm hương vị của người Việt bởi sự đậm đà trong từng bánh phở. Phở Việt không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Phở cũng có thể chế biến được nhiều món như phở xào, phở trộn hoặc phở nước, có thể ăn chay lẫn ăn mặn tùy theo sở thích. Nấu phở không khó nhưng không phải ai cũng có thể cho ra một món phở ngon. Đều có bí quyết cả đấy! Để bún khô Phương Anh mách bạn bí quyết chế biến phở khô ngon như phở tươi để cho ra những món phở hấp dẫn mà không phải ai cũng biết nhé!

Mục Lục

1. Ngâm phở khô trong nước trước khi trần sơ với nước sôi

ngam pho truoc khi che bien pho kho

Đa số mọi người sau khi mua phở khô đóng gói về, để chế biến món phở khô thì chỉ luộc qua nước sôi. Nhưng làm như vậy sẽ không giữ được vị ngon của từng sợi phở. Trong bài viết này, bún phô Phương Anh sẽ giới thiệu đến bạn một cách chế biến phở khô hoàn toàn mới và rất đơn giản mà vẫn giữ được vị ngon của từng sợi phở.

Để tạo nên một tô phở ngon thì phải gồm nhiều yếu tố như: nước dùng, gia vị của người nấu… Nhưng quan trọng nhất vẫn là sợi phở, nếu luộc hơi quá lâu sẽ làm sợi phở bị bở, hoặc lại hơi dai nếu chưa chín.

Khác với cách trước giờ mọi người vẫn hay làm, thì với cách làm mới này, chúng ta sẽ không cho phở khô vào luộc ngay với nước sôi, mà sẽ đem ngâm trước. Lưu ý:

  • Với nước ấm thì ngâm phở khô trong khoảng 30 – 45 phút 
  • Với nước lạnh thì ngâm phở khô trong khoảng 1 – 1 tiếng rưỡi nhé.

Sợi phở khô lúc vừa cho vào nước ngâm vẫn còn cứng và màu sắc trong. Sau khi ngâm nước mà thấy sợi phở đã mềm và trắng hơn là có thể vớt ra để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo trước khi chế biến món phở khô thành các món ăn ngon được rồi đấy.

2. Trần nước sôi trong thời gian nhất định để khi chế biến phở khô ngon

tran voi nuoc soi truoc khi che bien pho kho

Sau khi ngâm phở đủ thời gian và kiểm tra độ mềm đạt thì đun một nồi nước sôi. Nên nhớ trần bằng nồi to nhiều nước nhé. Chờ tới khi nước sôi thì vớt phở đang ngâm trong nước và cho vào nồi. Để lửa to, trần phở trong vòng khoảng 1 phút hoặc cho tới khi sợi phở chín hẳn là được. Làm như vậy sẽ có một công dụng hiệu quả là giúp sợi phở không bị dính, khi chế biến món phở khô sẽ ngon hơn, sợi không bị nát

Lưu ý: trong quá trình trần với nước sôi, không nên đậy nắp nồi như luộc hoặc trần quá lâu nhé, như thế sẽ làm bánh phở bị nhũn và bở ra.

>>>> Xem thêm bài viết: cách luộc bún khô ngon

3. Sau khi trần với nước sôi thì tráng lại bằng nước lạnh rồi mới chế biến phở khô

trang voi nuoc lanh truoc khi che bien pho kho

Công đoạn cuối cùng sau khi đã trần phở qua nước sôi là đổ phở ra rổ cho ráo nước rồi dùng nước lạnh để tráng qua cho sợi phở thêm dai ngon hơn. Để phở thật ráo nước là có thể mang đi dùng được rồi. 

Chế biến món phở khô theo cách này thì ngon không kém gì sợi phở tươi. Cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng phở khô để thay thế cho phở tươi rồi nhé.

Như vậy với bí quyết chế biến phở khô ngon như phở tươi ở trên, bún khô Phương Anh tin mọi người sẽ có một tô phở ngon hơn rất nhiều đấy!

>>>> Xem thêm bài viết: Làm món phở khô xào chay ngon miệng cho ngày thanh đạm

Bạn có thể mua các sản phẩm phở khô hoặc bún khô của cơ sở chúng tôi tại đây.

Nếu bạn có nhu cầu mua sỉ hoặc phân phối có thể liên hệ với cơ sở chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *