SỰ PHONG PHÚ VÀ ĐA DẠNG CỦA CÁC LOẠI PHỞ KHÔ

Hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước, Việt Nam đã và đang mang trên mình nhiều nét đẹp văn hóa độc đáo. Trong số đó, không thể nào không nhắc đến ẩm thực. Là món ăn gần gũi và quen thuộc với người tiêu dùng Việt, phở khô luôn được ưu ái. Chính vì thế, trải qua từng giai đoạn, các loại phở khô ngày càng đa dạng và phong phú với hình dáng và màu sắc khác nhau.

Phở khô là loại thực phẩm làm từ tinh bột gạo ( gạo được chọn là loại gạo tẻ có đặc tính hút ít nước). Gạo được vo, đãi sạch, đem ngâm nước qua đêm. Sau đó, đưa gạo đã ngâm vào máy xay nhuyễn với nước để tạo thành hỗn hợp dẻo. Bột lại được ủ, chắt bỏ nước chua. Rồi lại tiếp tục được nhào, trộn trong nước sạch thành dung dịch lỏng. Tiếp đến, chúng được đưa qua màn lọc sạch sạn, bụi tấm để tạo thành tinh bột gạo. Tinh bột gạo được cho vào khuôn tạo sợi. Thay vì luộc như sợ bún thì sợi phở được hấp lên. Bánh phở sau khi qua công đoạn hấp chín sẽ được đem sấy khô bởi dàn máy sấy công nghệ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tạo nên những sợi phở dai ngon, đậm vị.

Các loại phở khô

SỰ PHONG PHÚ VÀ ĐA DẠNG CỦA CÁC LOẠI PHỞ KHÔ

Phở khô sợi to: Đây là sản phẩm phở khô đặc biệt, đặc điểm của loại phở này là dai và nấu xong hoặc hâm nóng, đun lại không bị vữa, nát. Thường được tạo kiểu với hình dáng to và dẹp. Sợi phở được làm mảnh và dài. Màu sắc trắng đục tự nhiên.

Sợi phở này thường được dùng rộng rãi ở miền Bắc. Mà nhất là các thành phố như Hà Nội, Nam Định,… Họ thường kết hợp với nước dùng được làm từ xương. Một bát phở ngon ở miền Bắc lại chính là nước dùng trong, thanh cùng với gia vị được thêm vào rất đổi tinh tế như rau thơm, ớt thái mỏng,…

SỰ PHONG PHÚ VÀ ĐA DẠNG CỦA CÁC LOẠI PHỞ KHÔ

Phở khô sợi tròn: Thường được các tiệm ăn sử dụng để nấu ra các món ăn đa dạng, sợi phở vừa ngon, thơm lại giữ được vẻ cứng cáp thích hợp cho các món phở nước, phở khô. Bánh phở được làm ra với sợi phở nhỏ, tròn và dài khác lạ . Với loại phở khô này luộc lâu hơn sợi nhỏ 1 chút, kiểm tra độ mềm của phở vừa ăn rồi tắt bếp.

Sợi phở này thường được dùng rộng rãi ở miền Nam. Xuất hiện rộng rãi hơn cả là Sài Gòn, Gia Lai, Bình Định,… Người ta rất ưa chuộng sự đậm đà chính vì thế họ thường chế biến nước dùng có màu hơi đục. Mà cái sắc màu này hầu hết xuất phát từ xương hầm kết hợp với chút nước béo. Chính vì thế ngoài cái ngọt ngào, tròn vị, phở trong Nam còn có chút béo ngậy, mộc mạc như chính tính cách người dân vùng này.

Phở khô Phương Anh

SỰ PHONG PHÚ VÀ ĐA DẠNG CỦA CÁC LOẠI PHỞ KHÔ

Với nhiều năm trong nghề, Bún phở khô Phương Anh luôn tìm tòi nghiên cứu ứng dụng công nghệ vào sản xuất để mang đến thị trường sản phẩm phở khô an toàn vệ sinh, sạch sẽ, bảo quản tốt. Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dùng từ khắp mọi nơi từ trong nước ra nước ngoài.

Xem giá Phở khô tại đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *