Thực phẩm tăng chiều cao mà team “nấm lùn” không nên bỏ qua 

thực phẩm tăng chiều cao

Chiều cao phần lớn là do di truyền. Khi một người đến tuổi trưởng thành và ngừng phát triển, việc sử dụng các thực phẩm tăng chiều cao nhất định sẽ không thể khiến họ cao thêm. Tuy nhiên, trong suốt nhiều năm tăng trưởng và phát triển, chế độ dinh dưỡng tốt có thể giúp một người đạt được chiều cao tối đa và hỗ trợ cơ thể tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh. 

Mục Lục

Các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết 

Protein (Chất đạm) 

Protein có thể giúp tăng chiều cao bằng cách xây dựng các mô khác nhau vì chúng là thành phần cấu tạo của cơ thể chúng ta. Nó giúp duy trì xương, cơ, mô, cơ quan, da và răng khỏe mạnh vì chúng có một số axit amin nhất định được thiết kế cho các hormone tăng trưởng. Nó cũng giúp kích thích các phản ứng sinh hóa trong cơ thể bạn bằng cách hoạt động như các enzym. 

Xem thêm: 6 dấu hiệu nhận biết bạn đang bị thiếu chất đạm

Vitamin D 

Vitamin D đóng vai trò quan trọng nhất trong việc giúp xương không chỉ chắc khỏe mà còn dài ra. Mặc dù chúng ta nhận được một lượng đáng kể Vitamin này từ ánh sáng mặt trời, nhưng bạn có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm như sữa, cà chua, trái cây họ cam quýt, súp lơ và khoai tây giàu Vitamin D trong chế độ ăn uống của bạn. Nó giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi phốt pho, cho phép bạn đạt được chiều cao một cách hiệu quả về mặt di truyền.

thực phẩm tăng chiều cao 1
Các thực phẩm bổ sung nhiều vitamin D cho cơ thể

Vitamin A  

Vitamin và khoáng chất cần thiết cho hoạt động tốt hơn của cơ thể bạn, thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh. Nó không chỉ bảo tồn canxi trong xương của bạn mà còn cải thiện hoạt động của thị lực, màng nhầy và da của bạn. Một số loại rau bạn có thể bao gồm trong chế độ ăn uống của mình có nhiều nguồn Vitamin này là dưa đỏ, đu đủ, rau bina, củ dền, cà chua, rau xanh, v.v.

thực phẩm tăng chiều cao
Không thể thiếu vitamin A cho bữa ăn hàng ngày

Canxi 

Như chúng ta đã biết, canxi là một trong những lượng khoáng chất cao nhất được tìm thấy trong cơ thể giúp tăng tốc độ phát triển xương của bạn. Sự kết hợp của canxi và phốt pho cần thiết cho sự phát triển của xương. Mặc dù các sản phẩm từ sữa và sữa là nguồn cung cấp canxi chính, nhưng bạn có thể lấy nó từ các loại thực phẩm tăng chiều cao khác như cải thìa, rau bina, các sản phẩm đậu nành bổ sung. 

thực phẩm nhiều canxi
Canxi là chất quan trọng trong việc tăng chiều cao

Thực phẩm tăng chiều cao tiêu biểu 

Cà rốt 

Cà rốt là loại rau giúp cao lớn hơn vì chúng có lượng vitamin A. Có thể sử dụng cà rốt trong nhiều món ăn như nấu canh, làm salad hay nước ép trái cây.

Trái cây  

Trái cây có tất cả các vitamin, khoáng chất và chất xơ thiết yếu cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện của cơ thể. Các loại trái cây như đu đủ, cam, dưa hấu, táo, xoài và mơ là một số loại trái cây rất giàu vitamin A và C.

Quinoa (Hạt diêm mạch) 

Quinoa đang nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường như một sự thay thế lành mạnh cho nhiều loại ngũ cốc truyền thống có sẵn. Nó không chỉ có lợi cho cơ thể của bạn mà còn là thực phẩm tăng chiều cao tốt nhất. Nó chứa tất cả chín axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần và được coi là một loại protein hoàn chỉnh từ thực vật. Hạt diêm mạch cũng làm tăng mật độ khoáng chất của xương vì nó là một nguồn magie tuyệt vời.

Các loại đậu 

Đậu là một nguồn giàu protein và có giá trị dinh dưỡng cao. Thiếu sắt có thể dẫn đến chậm phát triển ở trẻ em và đậu là nguồn giàu sắt và vitamin B. Ngoài ra trong đậu còn nhiều dưỡng chất khác dồi dào như chất xơ, magie, kẽm và mangan. 

Cá, đặc biệt là cá béo như cá hồi, chứa nhiều axit béo omega-3 rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển và tốt cho tim mạch. Theo một số nghiên cứu, axit béo omega-3 giúp thúc đẩy quá trình luân chuyển xương phát triển tối đa . Sự thiếu hụt các axit béo này có thể dẫn đến các vấn đề về tăng trưởng.

Yogurt (Sữa chua) 

Sữa chua có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển khỏe mạnh. Theo một số nghiên cứu, sữa chua giúp tăng cường sự phát triển của trẻ em, giảm viêm nhiễm và cải thiện chức năng miễn dịch. Một số loại sữa chua có chứa probiotics, canxi, magie, kali và phốt pho có liên quan đến quá trình chuyển hóa xương.

Trứng 

Một trong những thực phẩm sẵn có với lượng protein dồi dào và là thực phẩm tốt nhất để tăng trưởng chiều cao là trứng. Nó có nhiều axit amin thiết yếu với việc bổ sung 6 gam protein cùng với một số vitamin và khoáng chất khác có lợi cho cơ thể của bạn. Trứng là thực phẩm tăng chiều cao hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ em và hỗ trợ sự phát triển tế bào và tăng trưởng hệ xương của trẻ.

Sữa 

Sữa có tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chiều cao, và nó nên được bao gồm trong chế độ ăn uống của mọi trẻ đang lớn. Sữa là thực phẩm tăng chiều cao vì có đầy đủ các chất dinh dưỡng, protein và canxi có trong nó. Sữa có hàm lượng canxi cao không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn hỗ trợ sự phát triển và duy trì xương chắc khỏe. 


Bún phở khô Phương Anh mong đây là bài viết hữu ích cho bạn! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *