CƠ HỘI CHO CÁC DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU BÚN KHÔ, PHỞ KHÔ VIỆT NAM

co hoi cho doanh nghiep xuat khau bun kho

Theo các nghiên cứu về thành phần dinh dưỡng có trong bún, phở khô cho thấy hàm lượng calo trong sợi bún, sợi phở thường thấp, không chứa các chất bảo quản nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong một vài năm trở lại đây, các sản phẩm bún, phở khô được sản xuất từ gạo đã đem lại lợi nhuận rất lớn cho các cơ sở, doanh nghiệp Việt Nam. Các sản phẩm bún, phở khô ngày càng trở nên được ưa chuộng và phổ biến không chỉ tại thị trường trong nước mà còn ở quốc tế như Nhật, Mỹ, Pháp… Với sức hút to lớn như vậy, thì cơ hội dành cho các doanh nghiệp kinh doanh và xuất khẩu bún khô, phở khô là gì? Đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé!

Mục Lục

1. Tại sao ngày nay bún, phở khô lại được ưa chuộng như vậy?

bun kho duoc ua chuong

Xã hội ngày càng thay đổi và phát triển, theo đó người ta thường chú trọng đến những giá trị cuộc sống hơn và hướng đến lối sống “healthy” hơn. Từ đó mà người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các loại sản phẩm từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất bảo quản để đảm bảo sức khỏe. Đây cũng là lý do giúp cho các sản phẩm từ gạo nguyên chất như bún gạo khô hay phở khô lại được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Bún, phở khô có rất nhiều cách chế biến vừa đơn giản, thuận tiện lại hợp với khẩu vị của đa số người bởi không có sự khác biệt quá lớn về hương vị so với bún, phở tươi. Ngoài ra, bún khô hay phở khô còn có thể chế biến ra nhiều những món ăn thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà hương vị như các món ăn truyền thống của người Việt Nam hay món ăn của các nước khác.

Bên cạnh đó, các loại bún, phở khô cũng có giá thành rất hợp lý, tương đối thấp, và được đóng gói trong bao bì rất hợp vệ sinh, bắt mắt và được bày bán ở nhiều nơi như: tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam hoặc xuất khẩu bún khô, phở khô ra nước ngoài.

2. Sức hút to lớn từ thị trường sản xuất và xuất khẩu bún, phở khô

suc hut cua thi truong xuat khau bun kho

Nhờ lợi thế về nông nghiệp và là nước xuất khẩu gạo đứng top đầu trên thế giới. Các doanh nghiệp Việt Nam đã nắm trong tay lợi thế cực lớn vì có được nguồn nguyên liệu đầu vào vô cùng phong phú và chất lượng. Thực tế, các doanh nghiệp sử dụng đến hơn hàng chục ngàn tấn gạo để làm bún, phở tươi và khô hàng năm để phục vụ thị trường trong và ngoài nước. Việc này không chỉ giúp cho tăng doanh thu gạo trong nước mà còn đẩy mạnh sản xuất và xuất khẩu bún, phở khô ra nước ngoài.

Ngoài ra, việc sản xuất và xuất khẩu bún, phở khô đã mang lại doanh thu khổng lồ lên cho nhiều cơ sở và làng nghề sản xuất bún, phở khô trên cả nước.

  • Những cơ hội vàng cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu bún, phở khô

Trước nhu cầu sử dụng các thực phẩm khô được sản xuất từ gạo đang có xu hướng ngày càng tăng cao. Với lợi thế về nguyên liệu cộng với việc biết nắm bắt những cơ hội mới sẽ giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, xuất khẩu bún, phở khô phát triển, đồng thời giúp cho giá trị của sản phẩm Việt vươn xa hơn tại thị trường quốc tế. 

  • Nhiều nguồn phân phối sản phẩm trong và ngoài nước

Hệ thống các siêu thị là nguồn tiêu thụ sản phẩm lớn nhất trên cả nước, vì vậy, doanh nghiệp sẽ dễ dàng có được lượng lớn khách hàng từ việc cung cấp sản phẩm tại siêu thị.

Mặc dù thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt nhưng các kênh bán lẻ vẫn luôn là cơ hội đầy triển vọng cho doanh nghiệp. Đối với các cơ sở sản xuất quy mô nhỏ có thể lựa chọn các nhà phân phối trong phân khúc tầm trung, ở trong nước hoặc đối tác nước ngoài.

  • Khả năng tiếp cận và thâm nhập vào thị trường Châu Âu

Mở rộng thị trường ra nước ngoài chính là mấu chốt dẫn đến sự thành công cho các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu bún, phở khô. Đặc biệt là đối với các nước châu Âu như Mỹ, Pháp, Úc…

Chỉ cần tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kiểm định về chất lượng sản phẩm và dây chuyền sản xuất hiện đại khép kín, doanh nghiệp Việt đã có thể xuất khẩu bún khô ra thế giới.  

Với những sản phẩm bún, phở khô đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực và có giá thành phải chăng. Cơ sở sản xuất bún khô Phương Anh tự hào với điểm mạnh của mình là sử dụng nguyên liệu gạo tự nhiên, không có chất bảo quản và được người tiêu dùng tin dùng trong suốt nhiều năm qua.

Bạn có thể xem thêm các sản phẩm của cơ sở chúng tôi tại đây.

bun kho ra thi truong chau au

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các cơ sở, doanh nghiệp đang có mong muốn xuất khẩu bún, phở khô Việt Nam ra nước ngoài gặt hái được nhiều thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *