BÍ QUYẾT LỰA CHỌN SẢN PHẨM BÚN KHÔ ĐẠT TIÊU CHUẨN XUẤT KHẨU

bi quyet lua chon bun kho xuat khau

Trong những năm gần đây các sản phẩm khô được làm từ gạo đang dần chiếm lĩnh thị trường thực phẩm đóng gói tại Việt Nam. Không chỉ có vậy, doanh thu từ việc xuất khẩu sản phẩm bún khô cũng tăng trưởng đáng kể. Để đạt được những thành công như vậy, các cơ sở và doanh nghiệp sản xuất bún, phở khô phải đảm bảo được chất lượng sản phẩm từ quy trình sản xuất. Các nhà phân phối kinh doanh, khi hợp tác xuất khẩu cũng phải biết cách làm thế nào để lựa chọn những loại bún khô đạt tiêu chuẩn chất lượng. Cùng bún khô Phương Anh tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Mục Lục

1. Bún khô đạt tiêu chuẩn xuất khẩu được đảm bảo từ quy trình sản xuất 

san pham bun kho dat tieu chuan xuat khau 

Một quy trình sản xuất ra những sản phẩm bún khô đạt chuẩn chất lượng phải trải qua 4 bước bao gồm: chọn nguyên liệu đầu vào, ngâm gạo, ép bột, vò bún và phơi bún.

  • Bước 1: Chọn nguyên liệu đầu vào. Khi sản xuất bún, người ta thường sử dụng gạo tẻ. Trong quá trình vo gạo, các vỏ trấu và sạn,… cần được loại bỏ thật kỹ để khi xay không còn bị lẫn tạp chất.
  • Bước 2: Ngâm gạo. Sau khi gạo được xay ra sẽ đem ngâm trong nước sạch để làm sạch bún rồi được vớt ra để ráo nước. Tiếp đến, gạo sẽ được nghiền kỹ.
  • Bước 3: Ép bột. Ở công đoạn này, bột được ép bằng máy giúp cho sợi bún được tươi ngon, trắng và sợi dai. Sau khi ép bột thì được đưa vào máy đùn. Tùy vào kích thước khuôn mà sợi bún có kích thước khác nhau. Sợi bún đạt chất lượng phải đảm bảo được độ dài vừa đủ, trông đẹp mắt.
  • Bước 4: Vò và phơi bún. Sau khi sợi bún được tạo thành, cần được vò bằng nước sạch để sợi bún trắng và sạch hoàn toàn bụi bẩn bên ngoài. Sau đó đem bún đi phơi ở vị trí thoáng mát, trong khoảng thời gian vừa đủ để bún không bị ẩm. Cuối cùng đợi đến khi bún nguội thì thu hoạch rồi đóng gói thành phẩm.

2. Những lưu ý để chọn được loại bún khô chất lượng

  • Bảng thành phần của một sản phẩm bún gạo khô chất lượng

thanh phan bun kho

Khi chọn mua bún gạo khô, bước đầu tiên cần đọc kỹ thành phần trên bao bì và hạn chế mua các loại bún trong thành phần có sử dụng chất tẩy trắng hay hóa chất. Hãy chọn các sản phẩm làm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên như gạo. Bên cạnh đó, chúng ta nên tìm hiểu về các chất dinh dưỡng mà bún gạo khô cung cấp cho cơ thể để có thêm kiến thức khi lựa chọn.

Xem thêm bài viết: giá trị dinh dưỡng của bún khô đem lại

  • Ưu tiên các sản phẩm đã được kiểm định chất lượng

san pham duoc kiem dinh

Một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý để tránh mua nhầm các sản phẩm kém chất lượng đó là lựa chọn các sản phẩm bún khô đã đạt các tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng. Để đảm bảo chất lượng khi xuất khẩu ra nước ngoài, hãy chọn mua các loại sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, khép kín, hợp vệ sinh và được kiểm định chất lượng.

  • Lựa chọn các thương hiệu uy tín, được người tiêu dùng tin dùng

lua chon thuong hieu san pham bun kho

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều cơ sở sản xuất không đảm bảo an toàn, nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ thành phần và nguồn gốc. Cho nên, ngoài 2 tiêu chí trên thì bạn cũng cần chọn mua bún gạo khô từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo về chất lượng sản phẩm khi xuất khẩu ra nước ngoài, không làm ảnh hưởng đến các thương hiệu khác của Việt Nam.

Trong những năm gần đây, bún gạo khô và các sản phẩm từ gạo đang chiếm lĩnh thị trường thực phẩm. Hơn nữa, sản lượng xuất khẩu của những sản phẩm này cũng tăng lên đáng kể. Các nhà phân phối kinh doanh cần lựa chọn các sản phẩm đạt chuẩn xuất khẩu để không làm mất uy tín hàng Việt Nam chất lượng cao trên thị trường thế giới. 

Bạn có nhu cầu tìm sản phẩm bún khô, phở khô để xuất khẩu có thể tham khảo các sản phẩm của chúng tôi tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *