HƯỚNG DẪN LUỘC SỢI PHỞ KHÔ ĐÚNG CHUẨN DAI NGON

sợi phở khô

Đối với các món ăn có nguyên liệu là phở khô thì chúng ta dễ dàng chế biến và nấu nướng thành đa dạng các món ăn. Ở những bài trước Bún – phở khô Phương Anh đã mang đến cho các bạn với nhiều công thức để nấu được món ăn với sợi phở khô. Nhưng trong số ít chúng ta chưa biết được đâu là bước quan trọng để làm nên tô phở thơm ngon, đó chính là bước luộc phở làm sao vẫn giữ được dưỡng chất có trong đó mà vừa giữ được độ dai ngon đúng điệu. Chúng tôi xin được chia sẻ đến các bạn về cách luộc phở khô mà vẫn đảm bảo ngon như phở tươi. Chỉ cần học một chút mẹo nhỏ dưới đây thì ai cũng có thể trở thành một chuyên gia nấu phở rồi nào!

Mục Lục

Thói quen luộc sợi phở khô sai cách của các chị em thường mắc phải

Đặc biệt là đối với những người làm lần đầu thì ta thường đọc phía sau trong bao bì hướng dẫn và làm theo. Điển hình là nhà sản xuất hướng dẫn một cách đơn giản về việc đổ ngập nước sau đó cho sợi phở khô vào luộc chừng 5 – 10 phút thì nhấc ra. Tuy vậy cách luộc như trên mang lại kết quả chưa thật sự ngon .Nếu luộc hơi quá tay một chút thành ra phở chuyển sang giai đoạn bở ngay, hay có khi hơi dai quá vì chưa chín đúng độ. Qua đó ta thấy việc luộc được sợi phở ngon cũng không phải là dễ.

sợi phở khô

Hướng dẫn cách luộc sợi phở khô ngon đúng điệu

Bước 1:

Thay vì bỏ sợi phở vào luộc mà chúng ta sẽ ngâm nó vào nước ấm khoảng 30 – 45 phút hoặc ngâm nước lạnh trong 1 tiếng nhé. Vì như thế không chỉ làm mềm sợi phở khô  trước mà còn loại sạch được bụi bẩn nếu có trong quá trình sản xuất.

Sau khoảng thời gian trên bạn kiểm tra nếu thấy sợi phở sau ngâm đã mềm và trắng hơn màu ban đầu thì bạn đã thành công ở bước này rồi đấy!

sợi phở khô

Bước 2:

Ở bước này ta sẽ thực hiện luộc phần sợi phở khô .Trước khi bắc nước ta cho lượng nước xấp xấp với phở đã bỏ vào . Khi nước sôi thì cho thêm một chút muối, cuối cùng thì cho phần phở khô vào sau. Thời gian luộc tốt nhất là khoảng từ 5-7 phút lúc ấy bún vừa mềm mà vẫn giữ được độ dai ngon, lâu lâu đảo đều để phở không bị dính.

sợi phở khô

Lưu ý: Bước này gần như là trần phở nên ta đừng đậy vung tránh làm sợi phở khô bị bở mất đi độ dai vốn có

Bước 3:

Vừa tắt bếp ta nên vớt phở ra ngay và để càng ráo càng tốt. Cho đến khi bạn dùng đũa nhấc sợi phở lên thấy hơi dính dính là thành công.

sợi phở khô

Mẹo nhỏ :Sau khi luộc xong bạn có thể ngâm nước lạnh từ 10 – 15 phút với mục đích làm cho sợi bún tơi ra, không bám vào nhau.

Thật đơn giản với bí quyết từ Bún – phở khô Phương Anh phải không nào? Chỉ cần chú ý thời gian và canh lửa vừa phải mình tin chắc rằng mọi người sẽ thành công khi chế biến  sợi phở khô ngay từ lần đầu đấy. Để có một tô phở ngon không khó, quan trong là bạn phải tìm hiểu rõ cách làm nhé. Mỗi một món ăn đều được làm nên từ rất nhiều nguyên liệu, do đó các món ăn làm từ sợi phở khô thì công đoan luộc phở vô cùng quan trọng mà bạn không nên bỏ qua,là một phần không thể thiếu để làm nên thành công của món ăn .

Còn chần chờ gì nữa mà không mau vào bếp cùng Bún-phở khô Phương Anh thôi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *