NHỮNG THÁCH THỨC VÀ CƠ HỘI CHO DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU PHỞ KHÔ HIỆN NAY ?

xuất khẩu bún khô

Trong những năm gần đây, các loại thực phẩm được chế biến từ bột gạo đã đem lại một nguồn lợi rất lớn cho các công ty, doanh nghiệp sản xuất của Việt Nam. Đặc biệt phở khô là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng và chọn lựa không chỉ tại thị trường trong nước mà còn ở nhiều thị trường nước ngoài như Trung Quốc, Nhật, Mỹ, Pháp … Với sức hút hấp dẫn đến từ mặt hàng này, liệu sẽ có những cơ hội hay thách thức nào trong quá trình xuất khẩu phở khô dành cho các doanh nghiệp hiện nay? Hãy cùng Phở khô Phương Anh tìm hiểu nhé !

Mục Lục

Vì sao xuất khẩu phở khô lại được thị trường nước ngoài tin dùng

xuất khẩu phở khô

Tiêu chí lựa chọn hàng đầu phải kế đến là sức khỏe. Đi cùng với giá trị cuộc sống, người tiêu dùng ngày càng quan tâm và lo lắng hơn đến sức khỏe của họ, do đó đây cũng là lý do mà các sản phẩm từ gạo nguyên chất như phở khô lại được ưu tiên trong quá trình lựa chọn. Trong sợi phở chỉ chứa hàm lượng calo rất thấp, đặc biệt lại không có thành phần gluten hay chất bảo quản hóa học giúp hạn chế được nhiều bệnh về tim mạch hay béo phì.

Thứ hai các loại phở khô xuất khẩu cũng có giá thành tương đối thấp phù hợp với mọi gia đình.

Không chỉ vậy nguyên liệu là phở khô còn mang đến rất nhiều những món ăn hấp dẫn, đa dạng,thơm ngon và đậm đà hương vị, dễ dàng chế biến các món ăn đặc trưng của người bản xứ như Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản,…

Đặc biệt là thời hạn sử dụng rất lâu bởi phở khô đã được phơi hoặc sấy thành dạng khô vô cùng tiện lợi trong quá trình vận chuyển.

Những cơ hội hấp dẫn cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu phở khô

Dễ dàng xuất khẩu phở ra nhiều nước

Các doanh nghiệp có thể dễ dàng có nhiều cơ hội về vấn đề tìm đối tác khi xuất khẩu phở khô.Trong đó chuỗi các siêu thị lớn được đề xuất là nguồn phân phối và tiêu thụ sản phẩm lớn nhất trên thị trường nước ngoài.

xuất khẩu phở khô

Bên cạnh đó các kênh bán lẻ vẫn có thể đem lại nhiều triển vọng cho các doanh nghiệp. Nếu cơ sở sản xuất với quy mô nhỏ, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn các nhà phân phối ở phân khúc tầm trung của các nước để đưa sản phẩm xuất khẩu.

Do đó việc nắm bắt những cơ hội sẽ là hướng đi ổn định lâu dài cho sự phát triển của các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh phở khô, đồng thời khẳng định được giá trị của thực phẩm Việt Nam tại thị trường quốc tế.

Đối tác lớn cho thị trường tiêu thụ của các cường quốc Châu Âu

Khi doanh nghiệp muốn thu về một khoản lợi nhuận lớn thì việc mở rộng thị trường xuất khẩu mặt hàng bún khô sang các nước Châu Âu chính là chìa khóa cho sự thành công nhất là đối với các nước như Mỹ, Pháp, Úc, Thụy Điển …

Một khi đã tìm được đối tác ở các nước Châu Âu, vượt qua kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm và giới thiệu thành công dây chuyền sản xuất hiện đại, thì doanh nghiệp có thể xuất khẩu trực tiếp phở khô với khối lượng lớn và hơn thế nữa có thể dễ dàng tiếp cận với khách hàng tại nhiều khu vực trên thế giới.

Phở khô Phương Anh mang đến cho thị trường sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn và có giá thành hợp lí. Với đầy đủ giấy tờ chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chinh phục top 50 thương hiệu vàng chất lượng quốc tế  vì thế sẽ là điểm đến tin cậy cho khách hàng.

Những thách thức đưa ra đối với các doanh nghiệp khi xuất khẩu phở khô

Thị trường hàng hóa với nhiều mặt hàng phong phú mang đến sự cạnh tranh khốc liệt do đó không phải doanh nghiệp nào cũng dễ dàng chọn lựa cho mình một đối tác hoàn hảo. Do đó việc xây dựng một thương hiệu mạnh cả về hình ảnh và chất lượng là vô cùng cần thiết.

Hiện nay người tiêu dung nước ngoài cũng ngày càng khó tính hơn trong việc lựa chọn sản phẩm sử dụng. Không chỉ ngon mà còn đòi hỏi cả về mặt thẩm mĩ . Nếu doanh nghiệp sản xuất qua loa không tuân thủ theo quy trình thì việc bún khô được xuất khẩu là vô cùng khó khăn.Hãy mang đến sản phẩm có chất lượng tốt để góp phần nâng cao giá trị ẩm thực Việt Nam.

Điểm khó khăn lớn cho doanh nghiệp nào cũng phải đối mặt là quy trình xuất khẩu phức tạp, sự đòi hỏi gắt gao về giấy tờ các loại lẫn thuế quan hiện nay. Doanh nghiệp cần phải tỉ mĩ trong việc chuẩn bị cho việc xuất khẩu của mình.( Có thể tìm hiểu thêm tại đây !)

Phở khô Phương Anh mong đây là thông tin bổ ích cho bạn tìm hiểu !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *